top of page

คุณคิดว่า "มูลค่า" ของ "ข้อมูล" ตีราคาเป็นกี่บาท?


ถ้าคุณงงกับคำถามนี้ ลองคิดง่ายๆ ว่า หากเป็นข้อมูลส่วนตัวของคุณล่ะ สมมติว่ามีคนให้เงินคุณ 1 ล้านบาท แลกกับข้อมูลส่วนตัวทั้งหมด บางคนอาจจะตัดสินใจง่าย รับเงินแล้วให้ข้อมูลไป เพราะเงินล้านมันช่างมากมายและยั่วยวน กะแค่ให้ข้อมูล ชื่อ อีเมล เลขบัตรประชาชนมันจะเสียหายอะไรกันเชียว เงินตั้งล้าน ได้กำไรเห็นๆ

แน่ใจใช่ไหมว่าเลือกเงินล้านแทนความเป็นส่วนตัว?


แต่คุณทราบหรือไม่ว่า ข้อมูลเท่านี้ ก็มากพอที่จะให้มิจฉาชีพสามารถนำไปต่อยอดเจาะหาข้อมูลอื่นๆ เพิ่ม และสามารถขโมยเงินในบัญชีของคุณในพริบตา หรือร้ายกว่านั้นคุณอาจจะถูกแบล็คเมลในกรณีที่คุณมีความลับที่ไม่อยากให้ใครรู้ หรือถูกยึดข้อมูลสำคัญไว้เป็นตัวประกัน

หรือต่อให้ระวังมากแล้ว ตั้งค่า Privacy ในโซเชียลมีเดียแบบปลอดภัยสุดๆ ไม่เช็คอินที่ไหนเลย ไม่รับคุกกี้เว็บไซต์ แต่มาโป๊ะแตกเอาตรงที่บริษัทที่คุณทำงานอยู่ ระบบป้องกันข้อมูลส่วนตัวของพนักงานไม่แข็งแรง หรือธนาคารที่คุณใช้บริการถูกแฮคเกอร์เจาะระบบ หรือแม้กระทั่งหน่วยงานราชการที่มีข้อมูลส่วนตัวของคุณอยู่หละหลวมจนทำข้อมูลหลุด


ไม่ว่าใคร ก็ล้วนตกอยู่ในความเสี่ยง ไม่มีข้อมูลส่วนตัวของใครปลอดภัย!


iknowplus คือทางออกของทั้งประชาชนคนไทยทุกคนที่ต่างเป็นเจ้าของข้อมูลของตัวเองที่ไม่ต้องการให้ใครละเมิดเข้าถึงข้อมูลได้ และรวมถึงทุกองค์กรหน่วยงาน โดยเฉพาะหลังจากมติครม.บังคับใช้ Solution PDPA (Personal Data Protection Act) หรือ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อรองรับความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล ที่จะต้องเริ่มระบบในเฉพาะหมวดที่เกี่ยวกับภาคธุรกิจภายใน 27 พฤษภาคม 2564 นี้


iknowplus สร้างแพลตฟอร์มที่ทำงานผ่าน Blockchain เข้ารหัสปลอดภัยตั้งแต่ต้นทางสู่ปลายทาง เป็นเครื่องมือการรักษาความปลอดภัย (Security Platform) ด้วย iDE3P (Digital Enterprise Privacy Protection Platform) ทำให้ทุกส่วนของการเข้าถึงข้อมูลสำคัญของคุณ ถูก เก็บรักษาอย่างปลอดภัยที่สุด อีกทั้งจะช่วยหน่วยงาน “จัดระเบียบ” – “จัดลำดับ” – “จัดอันดับความสำคัญ” ของข้อมูลทั้งหมด เพื่อออกแบบระบบรักษาความปลอดภัยเฉพาะองค์กรของคุณ โดยระบบสามารถป้องกันข้อมูลได้ทั้งองค์กรตั้งแต่ขนาดใหญ่ระดับมหาชน จนถึงองค์กรขนาดย่อมและรายย่อย


iknowplus จะเข้าไปจัดการตั้งแต่การวางรากฐานระบบความปลอดภัย อย่างกลมกลืนกับระบบเดิมขององค์กร จัดอบรมวิธีการใช้และอ่านข้อมูลจากระบบให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ รวมถึงการดูแลหลังบ้าน ให้คำปรึกษา หลังจากการติดตั้งเสร็จเรียบร้อยอย่างครบวงจร


เลือกความปลอดภัยของข้อมูล เลือก iknowplus

Comments


bottom of page